TOP 10 CÔNG CỤ HỖ TRỢ SEO WEBSITE MIỄN PHÍ PHẦN 2

TOP 10 CÔNG CỤ HỖ TRỢ SEO WEBSITE MIỄN PHÍ PHẦN 2

Trong bài viết ngày hôm nay, ISAVING muốn chia sẻ tới các bạn 10 công cụ hỗ trợ SEO Website có đầy đủ tính năng giúp bạn dễ dàng làm quen và hiểu rõ hơn về SEO. Cùng tìm hiểu nhé!

Các công cụ SEO Website miễn phí tốt nhất cho việc phân tích/đo lường

Google Search Console

SEO Website
Google Search Console

Google Search Console (GSC), trước đây được gọi là Google Webmasters, giúp bạn hiểu cách Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Để sử dụng Google Search Console, hãy tạo một tài khoản và thêm trang web của bạn làm thuộc tính trong tài khoản. Khi đã thêm miền của mình, hãy xác minh bạn là chủ sở hữu trang web để có thể truy cập tất cả các tính năng của công cụ này.

Lợi ích: Google Search Console sở hữu nhiều tính năng nổi bật, một trong số đó là nó có thể giúp bạn “chẩn đoán” các lỗi kỹ thuật trên trang web của mình. Nó cũng có thể giúp bạn hiểu những từ khóa hoặc nội dung nào đang xếp hạng cho trang web của bạn.

Bing Webmaster Tool

Một công cụ hữu ích nhưng thường bị bỏ qua, Bing Webmaster cũng có một bộ phân tích đầy đủ để giúp bạn phân tích trang web và phân tích tìm kiếm. Tạo tài khoản Bing Webmaster Tools miễn phí, thêm trang web và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Tiếp theo, tạo hoặc tải lên các sơ đồ trang web của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang web và nội dung trên trang bằng cách sử dụng các tính năng và đề xuất trong Bing Webmaster Tools.

Lợi ích

Bing Webmaster Tools có thể cung cấp báo cáo, công cụ chẩn đoán, nghiên cứu từ khóa hữu ích và có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để xác định các vấn đề. Đó là một cách hay để có được nguồn tham khảo đáng tin cậy về trang web của bạn hoặc tìm bất kỳ thông tin mới nào mà Google Search Console không tiết lộ.

Google Analytics

SEO Website
Google Analytics

Để biết liệu nỗ lực SEO của bạn có hiệu quả hay không, bạn cần phân tích khả năng tìm thấy của trang web để xem lưu lượng truy cập website đến từ đâu. Bạn có thể nhận thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến sau khi thực hiện tối ưu hóa bài đăng, nhưng lưu lượng truy cập đó có thể đến từ một nguồn khác như mạng xã hội. Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chuyên sâu về khách truy cập trang web của bạn, cũng như hoạt động trong thời gian thực.

Với tài khoản Google hiện có, hãy đăng nhập vào Google Analytics và kết nối với trang web của bạn. Để nhận thông tin SEO Website hữu ích nhất, hãy ghép nối thông tin đó với tài khoản Google Console. Khi bạn liên kết hai công cụ, bạn sẽ thấy những từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn, xác định tỷ lệ nhấp trên những từ khóa đó và hơn thế nữa.

Lợi ích: Google Analytics cho phép bạn xem cách mọi người tương tác với trang web của bạn. Sử dụng Google Analytics, bạn có thể xem có bao nhiêu người đang truy cập vào trang web của mình, lưu lượng truy cập đến từ đâu, thời gian mọi người dành cho trang và nhiều lợi ích khác.

Các công cụ miễn phí tốt nhất để xây dựng liên kết trong SEO Website

Ahrefs Backlink Checker

Giống như công cụ nghiên cứu Từ khóa của họ, Ahrefs Backlink Checker là phiên bản miễn phí trong bộ công cụ đầy đủ của Ahrefs, hiển thị cho bạn 100 backlinks hàng đầu trỏ đến bất kỳ trang web nào bạn đang tìm kiếm. Để sử dụng công cụ này, hãy nhập URL vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy xếp hạng tên miền của trang web trên thang điểm 100, số lượng backlinks và số lượng referring domains.

Lợi ích: Công cụ miễn phí này rất tuyệt vời để kiểm tra backlink cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn. Mặc dù bị giới hạn về số lượng khi chỉ được xem tối đa 100 liên kết, đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để sử dụng.

SEM Rush

SEO Website
SEM Rush

Không chỉ để xây dựng liên kết, SEM Rush có thể cung cấp trợ giúp về nghiên cứu từ khóa, kiểm tra SEO onpage, tối ưu hóa nội dung, theo dõi xếp hạng và hơn thế nữa. Tạo một tài khoản miễn phí và bạn có thể truy cập tất cả các tính năng này.

Lợi ích: Công cụ Backlink Analysis và Link Building Tool của SEMRush cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu về hồ sơ backlink. Phiên bản miễn phí giới hạn 100 tên miền trong công cụ Link Building Tool nhưng bạn có thể xác định các referring domains, số lượng backlinks mới hoặc bị mất theo thời gian và chất lượng tổng thể của backlinks trong domain được phân tích (càng nhiều tên miền có điểm xác thực cao càng tốt). Công cụ này giúp bạn xác định các khu vực để cải thiện nỗ lực xây dựng liên kết hoặc nơi bạn có thể tăng khả năng hiển thị trực tuyến.

Kết

Mặc dù SEO là một phần quan trọng của quá trình nội dung, nhưng nó hoạt động tốt nhất khi được kết hợp với các chiến lược tiếp thị khác như tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội. Bạn nên tận dụng tối đa khả năng tối ưu hóa của mình khi sử dụng cả phần mềm SEO và phần mềm giám sát xã hội cùng nhau. Và các công cụ SEO miễn phí này giúp bạn xây dựng nền tảng cho các chiến lược này.

Đưa vào một số công cụ tìm kiếm từ khóa trên mạng xã hội và bạn sẽ có thể tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn nữa để tìm hiểu thêm về những gì khán giả của bạn muốn. Để biết thêm về cách kết hợp các chiến lược SEO và truyền thông xã hội của bạn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách SEO có thể cung cấp thông tin cho tiếp thị truyền thông xã hội và ngược lại.

Trên đây là một số những chia sẻ của ISAVING về các công cụ hỗ trợ SEO Website hiệu quả miễn phí được tham khảo từ MarketingAi. Để được hỗ trợ về SEO Website, hãy liên hệ với ISAVING – Một trong những đối tác chiến lược của Google, cung cấp dịch vụ SEO Website hiệu quả. Giúp trang Web của bạn đứng ở vị trí TOP đầu của Google.

Có thể bạn cần xem: CÁC CÔNG CỤ CHECK SEO ONPAGE BẠN NÊN BIẾT

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Description: Tả ngôi nhà thân thương của em lớp 5 | Kiến thức học tậpĐịa chỉ: LK 23,số 90-96B Nguyễn Huy Tưởng, p.Thanh Xuân, TP.Hà Nội, Hà Nội

Description: ☎️𝐻𝑜𝑡𝑙𝑖𝑛𝑒: 0866899616

Description: 📩𝑀𝑎𝑖𝑙: 𝑖𝑛𝑓𝑜@𝑖𝑠𝑎𝑣𝑖𝑛𝑔.𝑣𝑛

Description: 🔗𝑊𝑒𝑏𝑠𝑖𝑡𝑒:https://new.isaving.vn/

Description: 📍𝑃𝑎𝑔𝑒: https://www.facebook.com/isavingvietnam

https://www.facebook.com/isavingseo