TỔNG HỢP CÁCH CẢI THIỆN THỨ HẠNG SEO WEBSITE PHẦN 1
  • 25/032022
  • ISAVING

TỔNG HỢP CÁCH CẢI THIỆN THỨ HẠNG SEO WEBSITE PHẦN 1

 

Trong bài viết này, ISAVING sẽ chia sẻ đến bạn những cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng SEO Website. Cùng theo dõi nhé!

1. Cải thiện tốc độ tải trang KHI SEO Website

Có một số lý do cho thấy rằng tốc độ tải trang có vai trò quan trọng khi SEO Website:

- Nếu tốc độ tải quá chậm, Google sẽ nhận ra điều này và nó sẽ gây hại cho xếp hạng của bạn.

- Tốc độ tải trang chậm sẽ ảnh hưởng đến cách khách truy cập trang web tương tác với các trang.

- Nghiên cứu cho thấy 40% khách truy cập sẽ out trang web nếu trang mất hơn 3 giây để tải .Và 80% khách truy cập này sẽ không quay trở lại trang web đó.

Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến xếp hạng SEO. Vì nó có thể “giết chết” lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thuật toán của Google sẽ nhận ra mức độ phổ biến của trang web và thực hiện điều chỉnh xếp hạng tìm kiếm của bạn cho phù hợp. Điều này làm cho việc tối ưu hóa cả tốc độ trang và thời gian phản hồi của máy chủ trở nên cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ trang web của mình, có các dịch vụ trực tuyến miễn phí như Pingdom. Nếu bạn thấy  trang web của mình chậm hãy thử kiểm tra chủ đề và plugin của website.

2. Sản xuất nội dung chất lượng cao

Bạn phải biết Google rất chú trọng tới chất lượng nội dung của trang web. Vì thế nếu trang web của bạn có những bài viết chất lượng và hữu ích sẽ được Google đánh giá cao. Nội dung chất lượng cao, mang tính thời sự và có liên quan sẽ tăng lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến của website.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến xếp hạng SEO Website là thời gian mọi người dành cho website mỗi lần truy cập. Một website có thông tin mới mẻ, thú vị hoặc đáng tin cậy sẽ giữ chân khách truy cập trên trang lâu hơn và cải thiện thời gian dừng tốt hơn.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần xem xét:

- Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới khi kiểm soát gần 45% thị phần trình duyệt Internet toàn cầu.

- Khi người dùng đánh dấu trang web của bạn từ trình duyệt Google Chrome, điều này có thể hỗ trợ bạn trong xếp hạng SEO.

- Một nội dung chất lượng cao và có liên quan sẽ làm tăng cơ hội được đánh dấu trang bởi khách truy cập.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh trên trang web cần được tối ưu hóa đúng cách. Nếu bạn muốn những hình ảnh này cải thiện thứ hạng SEO của mình. Thông thường điều này phụ thuộc vào các yếu tố như định dạng và kích thước tệp.

Hình ảnh có dung lượng lớn có thể làm chậm thời gian tải trang và như đã đề cập ở phần trước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Có thể xử lý bằng cách thay đổi kích thước hoặc nén hình ảnh để tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để tăng khả năng tìm kiếm từ khóa bằng cách đặt tên phù hợp cho hình ảnh.

Giả sử bạn có một trang web bán đồ vệ sinh cá nhân. Thay vì đặt tên cho hình ảnh như “dầu gội”, bạn có thể đặt tên nó là “dầu gội tốt nhất cho tóc dài”.

4. Chia nhỏ nội dung bằng các thẻ tiêu đề khi SEO Website

Tiêu đề giúp chia nhỏ nội dung, tăng tính dễ đọc và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Trang web chỉ là một khối văn bản sẽ không làm mọi người dành nhiều thời gian cho nó. Kết quả là, thứ hạng SEO Website sẽ bị ảnh hưởng.

5. Bắt đầu viết blog

Viết blog mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đây được xem là một công cụ để thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là viết blog cũng giúp cải thiện thứ hạng SEO. Bởi vì, việc tạo ra nội dung mới, cập nhật và có liên quan có thể điều hướng người dùng đến trang web. Tiếp đó có thể cho họ lý do để ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Nếu có thể thiết lập một nhóm độc giả trung thành, bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh, thẻ tiêu đề, các liên kết, tối ưu khả năng đọc và từ khóa để mang lại nội dung hấp dẫn nhất.

6. Sử dụng Outbound link hay External link

Sử dụng outbound link có thể làm tăng độ tin cậy cho trang web, góp phần giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực mà bạn đang quan tâm.

Tất cả các nội dung cần xác nhận quyền sở hữu dữ liệu cần phải được liên kết với các nguồn đáng tin cậy, có thẩm quyền và là nguồn thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, nhiều quản trị viên website thường khá miễn cưỡng khi sử dụng outbound link bởi họ cho rằng nó có thể làm hại đến trang web. Chẳng hạn như nếu khách hàng click vào các link này họ sẽ rời khỏi trang web và không quay trở lại.

Ngoài ra, đừng bỏ quên các Internal link (liên kết nội bộ). Các liên kết này sẽ hướng khách truy cập đến các trang khác trên website.

Trên đây là 6 cách đơn giản giúp cải thiện thứ hạng SEO của trang web, cùng khám phá nhiều mẹo và phương thức hữu ích hơn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé

Để được hỗ trợ về SEO Website, hãy liên hệ với ISAVING - Một trong những đối tác chiến lược của Google, cung cấp dịch vụ SEO Website hiệu quả. Giúp trang Web của bạn đứng ở vị trí TOP đầu của Google.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: