TỔNG HỢP CÁCH CẢI THIỆN THỨ HẠNG SEO MỚI NHẤT PHẦN 2
  • 07/042022
  • ISAVING

TỔNG HỢP CÁCH CẢI THIỆN THỨ HẠNG SEO MỚI NHẤT PHẦN 2

7. Nội dung trên trang dễ đọc, dễ hiểu


Nội dung bài viết dễ đọc

Khi SEO Website, nội dung của bài viết cần đáp ứng đủ các yếu tố dễ đọc và dễ hiểu. Có như vậy, Google mới đánh giá cao trang web của bạn.

Trước khi viết nội dung hãy xác định rõ đối tượng độc giả mà bạn muốn hướng đến. Nếu muốn mọi người truy cập và dành thời gian cho trang web, hãy nói những điều họ có thể hiểu được. Đừng cố hoa mỹ nội dung, hãy viết theo cách mà đa số mọi người đều có thể hiểu được. Sử dụng các nguồn trực tuyến như Readable.com có thể giúp bạn xác định những từ khó hiểu hoặc những câu quá dài đối với mọi người.

8. Sửa các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của trang khi SEO Website. Ngoài ra, sẽ không tốt khi cung cấp cho khách truy cập một liên kết đến trang web không hợp lệ.

Để tránh xảy ra những lỗi không đáng có này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Dead Link Checker để tìm kiếm các liên kết có lỗi trên trang web. Công cụ này có thể được sử dụng để kiểm tra toàn bộ website, các trang cụ thể hoặc có thể sử dụng nguồn này để theo dõi các website khác có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Điều này có thể giúp ích gì cho SEO của bạn?

Nếu một liên kết trên một trang web nào đó bị hỏng, bạn có thể thông báo cho quản trị viên web của trang đó và yêu cầu họ thay thế liên kết hỏng này bằng một liên kết đến trang web của bạn. Việc giúp đỡ lẫn nhau và hợp tác đôi bên như này sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, các outbound links từ các website khác đến website của bạn cũng sẽ giúp cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

9. Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động khi SEO Website

Việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng. Thực tế, hơn 60% tìm kiếm trên Google đến từ thiết bị di động. Do đó, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, điều này sẽ cản trở trải nghiệm người dùng và ảnh hưởng xấu đến xếp hạng của trang web.

10. Thiết kế bố cục website hợp lý

- Bố cục cho trang web cần gọn gàng, rõ ràng và có tổ chức. Cân nhắc kỹ các yếu tố như kích thước phông chữ và kiểu chữ khi thiết kế trang.

- Sử dụng văn bản màu, phông chữ đậm và in nghiêng một cách hiệu quả, không được lạm dụng quá mức.

- Sử dụng các gạch đầu dòng, danh sách kiểm tra để khách truy cập dễ dàng nắm bắt và theo dõi nội dung.

- Giao diện rất cân đối và “sạch sẽ” với một hình ảnh đơn giản và một lượng văn bản hợp lý.

- Văn bản được trình bày dễ đọc với các gạch đầu dòng, phân chia rõ ràng tiêu đề chính và các tiêu đề phụ.

- Một trang web lộn xộn với quá nhiều hình ảnh, quảng cáo, màu sắc và khối văn bản sẽ tạo cảm giác không đáng tin cậy đối với khách truy cập.

11. Cung cấp thông tin liên hệ phù hợp khi SEO Website

Không có thông tin liên hệ về doanh nghiệp như số điện thoại, địa chỉ email hoặc vị trí sẽ làm cho website trở nên không đáng tin cậy.

Nếu không giải quyết, điều này sẽ phá hủy nỗ lực SEO của bạn.

12. Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Mọi doanh nghiệp và trang web cần phải hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng nếu mọi người chia sẻ liên kết đến website của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể cải thiện thứ hạng SEO của doanh nghiệp.

Do đó, việc khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội nên là một phần thường xuyên trong các chiến dịch SEO của mỗi doanh nghiệp.

Để thực hiện điều này, hãy thêm các biểu tượng chia sẻ trên các mạng xã hội hiện hành cho tất cả nội dung và tự chia sẻ liên kết trên các trang truyền thông xã hội của mình.

13. Sử dụng từ khóa để SEO Website

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong các thành phần thuật toán xếp hạng của Google khi SEO Website.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá mức từ khóa cho trang web, Google sẽ nhận ra điều này và nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến xếp hạng.

Các từ khóa cần được sử dụng một cách tự nhiên và khéo léo trong cả nội dung, thẻ tiêu đề, thậm chí trong chú thích hình ảnh.

Ngoài từ khóa chính, hãy sử dụng thêm các từ khóa đuôi dài để tăng độ phù hợp với tìm kiếm của người dùng, từ đó, trang web của bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn.

14. Viết tiêu đề và mô tả phù hợp

Tiêu đề cho các công cụ tìm kiếm chỉ được giới hạn trong 65 ký tự, và nếu vượt quá số lượng ký tự cho phép này, tiêu đề sẽ bị cắt đi.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi tạo tiêu đề:

Bắt đầu tiêu đề bằng từ khóa – Bạn nên tải trước tất cả các từ khóa trong tiêu đề của mình. Mọi người thường sẽ chỉ quét hai từ đầu tiên của tiêu đề.

Giữ cho tiêu đề có thể dự đoán được

Rõ ràng – Người đọc cần phải biết nội dung trang web trong 65 ký tự trở xuống.

Tạo cảm xúc

Tạm kết

Trên đây là 14 cách đơn giản giúp cải thiện thứ hạng khi SEO Website, cùng khám phá nhiều mẹo và phương thức hữu ích hơn trong những bài viết tiếp theo của ISAVING nhé!

Để được hỗ trợ về SEO Website, hãy liên hệ với ISAVING - Một trong những đối tác chiến lược của Google, cung cấp dịch vụ SEO Website hiệu quả. Giúp trang Web của bạn đứng ở vị trí TOP đầu của Google.

Có thể bạn cần xem: CÁC CÔNG CỤ CHECK SEO ONPAGE BẠN NÊN BIẾT

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

Tags : SEO Website
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: