TÌM HIỂU VỀ GOOGLE ANALYTICS - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
  • 11/022022
  • ISAVING

TÌM HIỂU VỀ GOOGLE ANALYTICS - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google hỗ trợ rất nhiều cho những doanh nghiệp để hiểu rõ hơn hành vi khách hàng của mình. Vậy Google Analytics cụ thể là gì? Nó được hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng ISAVING nhé!

1. Google Analytics là gì?

Google Analytics là một  nền tảng thuộc quyền sở hữu của Google. Công cụ này cung cấp giải pháp thu thập và thống kê các dữ liệu hành vi của người dùng trên website của doanh nghiệp để từ đó đưa ra các báo cáo đa chiều được lưu trữ tại cùng một nơi. Google Analytics giúp nhà quản trị hiểu được insight của người truy cập thông qua các số liệu phân tích và báo cáo về hành vi người dùng theo khoảng thời gian có thể tùy chỉnh.

Có thể nói Google Analytics cung cấp cho bạn một công cụ để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết đó về doanh nghiệp của mình để thực hiện hành động, chẳng hạn như cải thiện UX-UI, tỷ lệ chuyển đổi…

Tất cả mọi thứ mà doanh nghiệp cần làm để sở hữu công cụ đắt giá này chính là truy cập vào Google Analytics tạo tài khoản nó hoàn toàn miễn phí. Sau đó copy đoạn mã tracking được cung cấp để gắn vào bên trong website một cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Google Tag Manager.

2. Cách Google Analytics hoạt động

Sau khi bạn gắn code của Google Analytics kên website của mình, mỗi khi có lượt truy cập mới vào website thì mã code Google Analytics sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu bao gồm tất cả mọi sự kiện của người dùng như nguồn truy cập, cụm từ tìm kiếm, số lượng chuyển đổi mà người dùng hoàn thành hay những trang nội dung mà họ đã xem trên website… và gửi dữ liệu đó về Google Analytic. Nhà quản trị có thể dựa vào những dữ liệu được truy xuất trong các báo cáo Google Analytics để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing, từ đó đưa ra những định hướng phát triển phù hợp tiếp theo.

3. Vì sao doanh nghiệp cần có Google Analytics

Google Analytics là nền tảng thu thập và phân tích dữ liệu đáng tin, được sử dụng bởi hàng triệu doanh nghiệp trên toàn cầu. Đây được xem là công cụ quyền năng giúp doanh nghiệp phân tích sâu về hiệu suất của các chiến dịch marketing cũng như hỗ trợ đắc lực cho hoạt động phát triển kinh doanh. Và bên dưới đây là một số lý do mà doanh nghiệp chắc chắn phải cần đến tính năng của Google Analytics:

Những kết quả phân tích số liệu chân thực từ các chiến dịch marketing giúp nhà quản trị bám sát và nắm bắt nhanh kết quả hoạt động trong khoảng thời gian tùy chỉnh. 

Xây dựng bức tranh toàn cảnh về các hoạt động online của người dùng trên các nền tảng website/app của doanh nghiệp. Nhờ đó, thấu hiểu hành vi online của những khách hàng tiềm năng và nắm bắt xu hướng hoạt động của họ.

Google Analytics cung cấp các báo cáo chất lượng, có ích trong quá trình tối ưu chiến dịch marketing nói chung và các chiến dịch quảng cáo online nói riêng. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ cải thiện hiệu quả kinh doanh, sử dụng ngân sách một cách thông minh và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đội ngũ hỗ trợ từ cơ bản tới chuyên sâu của nền tảng Google Analytics luôn xuất hiện ngay khi bạn cần. Bên cạnh đó, nguồn thông tin và tài liệu hỗ trợ những vấn đề mà doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình thao tác luôn sẵn có và được chia sẻ một cách chi tiết.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Google Analytics mà ISAVING muốn chia sẻ đẻ bạn đọc có thể hiểu thêm về công cụ này. ISAVING là công ty hỗ trợ về các dịch vụ chạy quảng cáo Google, quảng cáo Facebook và quảng cáo Youtube, thiết kế Website chuẩn SEO, SEO Website. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với ISAVING hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: