SƠ LƯỢC VỀ QUẢNG CÁO YOUTUBE MÀ BẠN NÊN BIẾT
  • 14/022022
  • ISAVING

SƠ LƯỢC VỀ QUẢNG CÁO YOUTUBE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Youtube được xem là nền tảng quảng cáo video thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các loại hình quảng cáo phổ biến trên công cụ Youtube. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về phương thức quảng cáo này.

Quảng cáo youtube là gì?

Hiện nay Quảng cáo Youtube đang trở thành xu hướng digital marketing hiệu quả khi ngày càng có nhiều người lựa chọn Youtube trở thành kênh giải trí chủ yếu.

Quảng cáo Youtube là việc hiển thị quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên một video của Youtube hay đứng độc lập thành một video quảng cáo riêng. Đối với quảng cáo được chèn vào giữa một video sẽ hiển thị ở hai dạng chính là quảng cáo có thể bỏ qua và quảng cáo không thể bỏ qua. Trong đó quảng cáo sẽ được chia thành 2 loại là video quảng cáo và banner quảng cáo (tĩnh hoặc động).

Lợi ích của quảng cáo trên YouTube

- Kết nối với đối tượng của bạn: Quảng cáo phát trên hoặc chạy bên cạnh video trên YouTube có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ. Bạn có thể thể hiện bản thân, giới thiệu năng lực của mình với mọi người hoặc tự ghi hình bản thân và giải thích những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại cho đối tượng.

- Tiếp cận đối tượng phù hợp: Tiếp cận khách hàng trên YouTube theo chủ đề, từ khoá hoặc thông tin nhân khẩu học, như "phụ nữ dưới 35 tuổi".

- Tạo chiến dịch chỉ trong vài phút: Tạo tài khoản Google Ads, thiết lập chiến dịch và tiếp cận đối tượng của bạn.

- Đánh giá mức độ thành công: Tìm hiểu xem bạn có đang tiếp cận đối tượng phù hợp hay không. Kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn để theo dõi thông tin chi tiết về số lượt xem, chi phí và ngân sách. Truy cập vào thẻ "Số liệu phân tích" trong tài khoản YouTube của bạn để tìm hiểu thêm về người xem. Ví dụ: bạn có thể biết những video mà khách hàng đang xem cũng như thời lượng xem.

Một số chiến lược chạy quảng cáo kênh Youtube

Để chạy quảng cáo Youtube đạt được hiệu quả, tiếp cận cũng như thu hút người xem nhiều trên kênh của mình thì bạn cũng cần có những chiến lược chạy quảng cáo tốt và phù hợp. Một số chiến lược chạy quảng cáo kênh Youtube hiệu quả hiện nay.

Thu hút người xem

Google Ads có vai trò giúp kênh của bạn tăng số lượt xem và thời thời gian xem kênh lên. Khi bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì google ads sẽ giúp bạn nhắm đến mục tiêu trên diện rộng rồi thhu hẹp vào những mục tiêu cụ thể. 

Hãy thử nhắm mục tiêu theo chủ đề và đối tượng chung sở thích để nhanh chóng tiếp cận đến người quan tâm tiềm năng, sau đó chuyển hướng sang các tùy chọn nhắm mục tiêu mang đến cho bạn kết quả mong muốn.

Tăng số lượng người đăng ký kênh

Google Ads cũng giúp cho kênh của bạn tăng được số lượng người đăng ký kênh. Tùy chọn này giúp bạn nhắm đến mục tiêu quảng cáo video google đến những người xem chưa đăng ký kênh của bạn những đã thể hiện sự quan tâm bằng những hành vi như like. nình luận...

Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Bạn cần theo dõi cũng như phân tích để biết được người xem video của mình đang ở khu vực nào, nhân khaair học của họ trong YouTube Analytics. 

Bạn có thể kết hợp tính năng tiếp thị lại (Remarketing) với tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý và ngôn ngữ để tiếp cận những đối tượng khán giả tương tự ở các quốc gia khác có thể cũng thích kênh của bạn.

Quảng bá nội dung mới phát hành

Tạo tiếng vang cho nội dung mới phát hành, chẳng hạn như album hoặc chương trình dài tập mới.

Bạn có thể sớm tạo tiếng vang cho nội dung đó bằng cách sử dụng Quảng cáo đệm, sau đó phát video quảng cáo toàn thời lượng tại thời điểm phát hành.

Sau khi ra mắt nội dung, bạn có thể chạy nhiều Quảng cáo đệm hơn để bổ sung cho những phần tử chính của chiến dịch đã hoạt động hiệu quả.

Hy vọng bài viết này này sẽ phần nào giúp bạn hiểu được thêm về quảng cáo Youtube và cách chạy của hình thức quảng cáo này. Tuy nhiên, nếu bạn  không có nhiều thời gian và kiến thức để tự quảng cáo trên nền tảng này, nhưng vẫn cần phải chạy quảng cáo Youtube, bạn có thể tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo của công ty ISAVING - một trong những đối tác của Google. Việc quảng cáo trên nền tảng Youtube chúng tôi lo, công việc của bạn là nên tập trung vào kinh doanh, chốt đơn hàng thì sẽ mang lại năng suất tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: