SEO WEBSITE - HƯỚNG DẪN TỐI ƯU THẺ META DESCRIPTION CHUẨN SEO PHẦN II
  • 15/032022
  • ISAVING

SEO WEBSITE - HƯỚNG DẪN TỐI ƯU THẺ META DESCRIPTION CHUẨN SEO PHẦN II

Ở bài viết trước, ISAVING đã chia sẻ về cách viết thẻ Meta Description, bài viết hôm nay muốn chia sẻ tới bạn đọc cách để tối ưu thẻ Meta chuẩn khi SEO Website.

1. Viết nội dung thật hấp dẫn và lôi cuốn cho thẻ Meta khi SEO Website

SEO WEBSITE

Thẻ Meta Description có chức năng của một bản quảng cáo kể cả khi bạn có SEO Website hay không. Nó là một phần rất quan trọng khi hiển thị tìm kiếm vì nhờ thẻ này có thể thu hút độc giả đến một trang web từ trang kết quả tìm kiếm. Phác thảo một thẻ Meta hấp dẫn, dễ đọc bằng các từ khóa quan trọng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp cho một trang web nhất định.

Để tối đa hóa tỷ lệ nhấp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, điều quan trọng cần lưu ý là Google và các công cụ tìm kiếm khác in đậm từ khóa trong thẻ này khi chúng khớp với các truy vấn tìm kiếm. Văn bản in đậm này có thể thu hút ánh mắt của người tìm kiếm, vì vậy bạn nên kết hợp các Description của bạn với các cụm từ tìm kiếm càng sát càng tốt. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý không nên lạm dụng quá điều này bởi Google không hề thích sự lạm dụng. Nếu bạn quá lạm dụng nó có thể trang web của bạn sẽ bị Google đánh giá không cao.

2. Tránh trùng lặp thẻ Meta Description khi SEO Website

SEO WEBSITE

Khi viết nội dung SEO Website, cũng như thẻ title điều quan trọng là các thẻ Meta Description trên mỗi trang là duy nhất. Có một cách để tránh khỏi sự trùng lặp cho Meta Description là bạn lập trình để nó hiển thị theo mong muốn của mình(ở đây bạn cần am hiểu 01 chút về lập trình mới hiểu được điều này). Cách này sẽ giúp cho bạn có những thẻ Description duy nhất trên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy tự viết cho mình một thẻ mô tả hoàn chỉnh cho mỗi trang để trông chúng sinh động hơn là việc hiển thị tự động một cách khô khan.

3. Đôi khi không nên viết Meta Description

Mặc dù logic thông thường sẽ cho rằng việc viết một Description khi tiến hành SEO Website tốt vẫn hơn là để các công cụ quét một trang web nhất định tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Sử dụng quy tắc chung này để xác định xem bạn có nên viết Meta Description của riêng mình hay không:

Nếu một trang đang nhắm mục tiêu giữa một và ba cụm từ hoặc cụm từ được tìm kiếm nhiều, hãy viết thẻ Meta Description của riêng bạn nhắm mục tiêu đến những người dùng thực hiện các truy vấn tìm kiếm bao gồm các cụm từ đó.

Nếu trang đang nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập dài (ba từ khóa trở lên), đôi khi có thể khôn ngoan hơn khi để các công cụ tự tạo thẻ Meta. Lý do rất đơn giản: Khi các công cụ tìm kiếm tập hợp một Description, chúng luôn hiển thị các từ khóa và cụm từ xung quanh mà người dùng đã tìm kiếm. Nếu quản trị viên web muốn tự mình viết một Meta Description của trang, những gì họ chọn để viết thực sự có thể làm mất đi sự liên quan mà các công cụ tạo ra một cách tự nhiên, tùy thuộc vào truy vấn.

4. Không bao gồm dấu ngoặc kép (“) khi viết Meta Description Seo Website

Google sẽ cắt bỏ bất cứ dấu ngoặc kép nào được sử dụng trong HTML của một Meta Description khi nó xuất hiện trên SERP. Chính vì vậy, để tránh trường hợp ấy xảy ra, bạn không nên sử dụng các ký tự không phải chữ hoặc số khi viết thẻ Meta. Nếu dấu ngoặc kép là quan trọng trong Meta Description của bạn, bạn có thể sử dụng thực thể HTML (HTML entity) thay vì dấu ngoặc kép để ngăn cắt ngắn.

Viết một thẻ Meta tốt sẽ góp phần SEO hiệu quả cho website của bạn. Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Website uy tín, hãy đến với chúng tôi. ISAVING là một trong những đối tác của Google, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Website hiệu quả cao với lượng Traffic lớn hàng tháng, bài content chuẩn SEO,... Bên cạnh đó, ISAVING còn cung cấp các dịch vụ khác như chạy FACEBOOK ADS, GOOGLE ADS, YOUTUBE ADS, thiết kế Website giá rẻ, thiết kế Website chuẩn SEO,...

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: