KINH NGHIỆM CHẠY GOOGLE ADWORD VỚI NGÂN SÁCH HẠN HẸP
  • 20/012022
  • ISAVING

KINH NGHIỆM CHẠY GOOGLE ADWORD VỚI NGÂN SÁCH HẠN HẸP

Hiện nay công nghệ đang rất phát triển, mua sắm online đã không còn xa lạ với mọi người. Rất nhiều công ty đã và đang sử dụng phương thức kinh doanh thương mại điện tử bên cạnh hình thức kinh doanh truyền thống. Trong những mạng xã hội hiện nay, được đánh giá cao nhất đó là Google, hiện nay có thể nói "quảng cáo Google" đang đi sâu vào từng ngõ ngách ở tất cả mọi nơi. Tuy nhiên ngân sách của bạn hạn hẹp nhưng vẫn muốn chạy quảng cáo Google thì phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1.      Lựa chọn từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa có vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google. Từ khóa chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra sản phẩm trên website của bạn nhờ công cụ tìm kiếm. Lựa chọn một từ khóa tốt không chỉ giúp bạn đem lại hiệu quả cao trong quảng cáo mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng đó thực sự giúp bạn giảm thiểu chi phí trong quảng cáo.

Một kinh nghiệm được đưa ra là bạn nên chọn những từ khóa nhằm vào thương hiệu sản phẩm của mình, điều này khiến khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn. Một từ khóa dài, diễn tả đầy đủ về sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ có giá CPC thấp và thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Ví dụ: Thay vì chọn từ khóa “mua điều hòa” bạn nên lựa chọn từ “mua điều hòa giá rẻ ở Hà Nội”… Từ khóa dài sẽ hướng đến tập khách hàng có nhu cầu đúng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

2.      Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu

Nếu dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó thì bạn không cần lãng phí để đầu tư rộng địa bàn của mình, điều đó chỉ làm hao hụt đi nguồn ngân sách của bạn thôi. Bạn có thể điều chỉnh phạm vi quảng cáo theo tỉnh, thành  phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

Cụ thể, bạn kinh doanh lĩnh vực du học và  quy mô bước đầu của bạn chỉ là những bạn trẻ mong muốn đi du học trên địa bàn Hà Nội và những tỉnh thành lân cận thì nên hạn chế quảng cáo ở những điểm này thay vì tập trung quảng cáo trên toàn quốc bởi ngay cả có đạt hiệu quả đi chăng nữa thì bạn cũng không có khả năng phục vụ khách hàng. Hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng thị trường là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

3.      Lựa chọn thời gian hiển thị

Tùy từng thời điểm trong ngày mà chiến dịch Google Adword đem lại hiệu quả cao hơn. Một điều dễ hiểu là trong thời gian cao điểm hay trong giờ hành chính là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo.

Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹp bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

4.      Lựa chọn thiết bị quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị như Laptop, Ipad, di động… nhưng nên cân nhắc hình thức quảng cáo trên di động bởi những hạn chế của nó. Khách hàng tìm kiếm trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và họ thường liên hệ trực tiếp để đặt hàng, hay sử dụng dịch vụ hơn là các khách hàng sử dụng laptop, ipad…

Tóm lại, đối với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay việc bán hàng, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm trên các trang thương mại điện tử đang rất phổ biến thì vai trò của chạy quảng cáo Google cũng rất quan trọng. Trên đây là bốn lưu ý để bạn có thể chạy quảng cáo Google Ads với ngân sách hạn hẹp.

Công ty ISAVING - một đối tác chiến lược của Google luôn sẵn sàng hỗ trợ về các dịch vụ quảng cáo Google Ads, SEO Website, thiết kế Website chuyên nghiệp,... Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với ISAVING để được hỗ trợ tận tình nhất!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: