CHECKLIST 6 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG SEO ONPAGE
  • 18/032022
  • ISAVING

CHECKLIST 6 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG SEO ONPAGE

Thuật toán xếp hạng của Google liên tục cập nhật và thay đổi, vậy làm cách nào để SEOer triển khai chiến lược SEO Onpage nhanh và hiệu quả nhất? Dưới đây là tổng hợp 6 yếu tố quan trọng hàng đầu mà người làm SEO Website cần nắm rõ khi thực hiện SEO Onpage.

1.SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là các công việc cần làm để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website. Mục tiêu của việc này là để giúp web nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, website thu hút nhiều traffic hơn, có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

2. Checklist 6 tiêu chuẩn SEO Website Onpage

URL

SEO WEbsite SEO Onpage

Khi bạn có một URL ngắn gọn, khả năng lên top sẽ nhanh hơn, tăng tỉ lệ click và giúp các công cụ thu thập thông tin dễ dàng hơn.

Một URL chuẩn SEO Onpage tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

- Chứa từ khóa chính để SEO Website

- Ngắn gọn, không chứa các từ ngữ dư thừa

- URL chuẩn tốt nhất nên dưới 60 ký tự

- URL có liên quan đến nội dung bài viết

Hình ảnh

SEO WEbsite SEO Onpage

Hình ảnh là phân fkhông thể thiếu khi SEO Website Onpage. Thêm hình ảnh vào bài viết góp phần cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và thứ hạng của trang. Hơn nữa, sử dụng hình ảnh còn giúp nội dung dễ hiểu, hấp dẫn và dễ ghi nhớ hơn, từ đó thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO Onpage, đây là một số điều cần đảm bảo:

Tên hình ảnh và alt text

Các bot của Google không thể “nhìn thấy” hình ảnh như con người, mà chỉ có thể đọc hiểu được chữ cái hay ký tự. Vì vậy, hãy đặt tên tệp thật rõ ràng (“SEO-Website-hieu-qua.jpg” thay vì “82596173.jpg”) và alt text (trong trường hợp hình ảnh không tải được vì lý do nào đó) cho mọi hình ảnh trên trang web, tất nhiên phải bao gồm cả từ khóa ở cả hai cách đặt tên này.

Bạn cần chú ý một số điều khi đặt tên ảnh và alt text:

- Tên hình ảnh không dấu, không chứa kí tự đặc biệt

- Điền đầy đủ thông tin mô tả hình ảnh

- Chứa từ khóa chính trong tên hình ảnh, alt text

- Thẻ alt nên mô tả hình ảnh chi tiết và đầy đủ

Kích thước hình ảnh

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web trên cả máy tính và thiết bị di động. Và một hình ảnh “cồng kềnh”, kích thước quá lớn sẽ làm chậm tốc độ tải trang của website.

Title và meta description

Khi SEO Website, một title hấp dẫn, đúng trọng tâm có thể nhanh chóng thu hút người dùng click vào bài viết. Ngoài ra, title tốt còn giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nhanh chóng, chính xác hơn từ đó dễ dàng hiểu được nội dung bài viết.

Một số lưu ý khi đặt title cho bài viết:

- Độ dài của title nên nằm trong khoảng 60 đến 65 ký tự và không vượt quá 70 ký tự, nếu không sẽ bị cắt ngắn trong SERPs.

- Title không nên giống hệt như URL

- Từ khóa SEO nên xuất hiện ở đầu Title

Đoạn mô tả ngắn hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm được gọi là thẻ meta description. Thẻ meta nên chứa từ khóa chính, hấp dẫn và có liên quan đến mục đích tìm kiếm của người dùng, nhưng không được nhồi nhét quá mức.

Thẻ meta nên có độ dài trong khoảng 156 – 160 ký tự. Nếu bạn không tạo thẻ meta, Google sẽ tự động lựa chọn một số đoạn văn bản có liên quan từ trang và hiển thị nó dưới dạng meta description trong SERP, nhưng điều này không có lợi cho SEO.

Tốc độ tải trang

Nếu các trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, sẽ tạo trải nghiệm không tốt với khách truy cập hoặc trường hợp xấu hơn họ có thể thoát trang và sang trang web đối thủ.

Do đó, hãy đảm bảo rằng:

- Giảm thiểu tối đa dung lượng dư thừa bằng cách minify Javascript/CSS

- Không tạo các chuyển hướng không cần thiết

- Nén tất cả hình ảnh

- Bật tính năng nén tệp và lưu vào bộ nhớ đệm của trình duyệt

Internal và External link 

Cả Internal và External link đều đóng một vai trò trong SEO Website Onpage.

Internal link (Liên kết nội bộ)

Các trang và nội dung cần được kết hợp một cách khoa học, có chiến lược. Điều này giúp trình thu thập thông tin hiểu rõ hơn và xếp hạng nội dung cho các từ khóa phù hợp.

Liên kết nội bộ cũng giúp điều hướng khách truy cập đến các trang có liên quan và giữ họ tương tác với website.

External link (Liên kết bên ngoài)

Trích dẫn các nguồn bên ngoài và có các liên kết ngoài trang là yếu tố quan trọng để xây dựng uy tín trong mắt cả trình thu thập thông tin của Google và khách truy cập. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ liên kết lại các trang web chất lượng cao và các nguồn đáng tin cậy.

Ngoài ra, hãy đảm bảo không có liên kết bị hỏng (“404 not found”) trên trang vì chúng ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng.

Nội dung

SEO WEbsite SEO Onpage

Tất cả các bài đăng trên blog hay website đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Hãy đảm bảo các từ khóa mục tiêu xuất hiện một cách phù hợp và tự nhiên xuyên suốt tiêu đề nội dung, URL, tiêu đề phụ và đoạn văn trong bài. Dưới đây là một số điều cần chú ý:

Cấu trúc và Readability

Bài viết cần được phân cấp rõ ràng, hợp lý bằng cách sử dụng thẻ tiêu đề và tiêu đề phụ với từ khóa chính, ví dụ thẻ H1, H2, H3,…

Việc phân cấp này còn giúp cải thiện Readability (khả năng độc giả đọc hiểu và thu thập thập thông tin trong bài viết).

Tính chuyên sâu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các bài đăng dạng dài và chuyên sâu đem lại hiệu quả tốt hơn về thứ hạng trên Google so với các bài viết dạng ngắn.

Những nội dung dạng này cũng sẽ phục vụ độc giả tốt hơn vì nó có thể cung cấp đầy đủ về vấn đề hoặc chủ đề mà họ quan tâm.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Website uy tín, hãy đến với chúng tôi. ISAVING là một trong những đối tác của Google, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Website hiệu quả cao với lượng Traffic lớn hàng tháng, bài content chuẩn SEO,... Bên cạnh đó, ISAVING còn cung cấp các dịch vụ khác như chạy FACEBOOK ADS, GOOGLE ADS, YOUTUBE ADS, thiết kế Website giá rẻ, thiết kế Website chuẩn SEO,...

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

Tags : SEO Onpage, SEO Website
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: