CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄN PHÍ CÓ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ?
  • 14/032022
  • ISAVING

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄN PHÍ CÓ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ?

Facebook hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến vì vậy chạy quảng cáo là hình thức Marketing không thể thiếu nếu muốn cạnh tranh trong kinh doanh. Chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiện đang được rất nhiều người tìm hiểu, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh, nguồn vốn còn hạn chế mà muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

1. Như thế nào là chạy quảng cáo Facebook miễn phí?

Để bán được nhiều sản phẩm và thu lợi nhuận lớn, cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là chạy quảng cáo. Chúng ta thường hay thấy những chương trình quảng cáo xuất hiện trên các kênh truyền hình, điều này giúp khách hàng biết đến những sản phẩm được quảng cáo, tăng độ tin cậy, uy tín của nhãn hàng đó. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để bỏ chi phí chạy quảng cáo như vậy vì mức chi phí rất khổng lồ.

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, những nền tảng và công cụ tìm kiếm online ngày càng trở nên phổ biến như Google, Facebook,.. Hiện nay, chạy quảng cáo trên Google hay Facebook cũng là giải pháp phổ biến nhất. Để quảng cáo trên hai nền tảng này, bạn chỉ cần bỏ một mức phí phù hợp với khả năng của mình là có thể quảng bá, tiếp thị sản phẩm dịch trên đây. Quảng cáo như vậy, nhanh chóng hiệu quả, ra đơn nhanh nhưng mất phí. Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà vẫn hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bằng kỹ thuật, sự nhạy bén của mình bạn có thể không phải mấ bất kỳ khoản phí nào không cần chi ngân sách cho các công cụ. Trong khi vẫn tìm được khách hàng tiềm năng. Còn gì tuyệt vời hơn như thế. Không phải lúc nào bỏ tiền ra cũng thông minh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách Free. 

2. Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Có rất nhiều cách để chạy quảng cáo Facebook miễn phí, trong đó có cả những cách chính thống và những cách không chính thống hay còn được gọi là lách luật. Bằng cách nào đó bạn vẫn có đơn hàng nhưng lại không mất chi phí. Nhưng đối với những cách này nếu bị phát hiện sẽ bị phạt, điều này bạn không thể tránh được.

2.1 Chạy quảng cáo Facebook miễn phí bùng tiền

Chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí bùng tiền là một cách lách luật. Đối với cách này đã có không ít người chạy thành công. Cách chạy bùng này nghĩa là bạn vẫn tiến hành tạo quảng cáo như chạy Facebook Ads bình thường nhưng lại không thanh toán tiền.

Quy chế hoạt động của Facebook đó là để quảng cáo chạy một thời gian sau đó yêu cầu thanh toán. Khi tạo quảng cáo bạn điền mã thẻ visa đã hết hạn sử dụng., không có tiền trong tài khoản. Đến khi Facebook yêu cầu thanh toán trừ tiền thì bạn đương nhiên không mất mà lại có được khoảng thời gian chạy quảng cáo không mất tiền.

Có thể hiểu chạy bùng là bạn nợ tiền Facebook. Khi bạn không thanh toán theo yêu cầu thì rủi ro sẽ là tài khoản bị chặn. Đến khi thanh toán mới được mở trở lại. Một rủi ro thứ hai là Fanpage cũng bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định.

Nhưng nếu bạn có tài khoản chạy quảng cáo uy tín. Ví dụ như đã chạy quảng cáo thường xuyên, uy tín thì bạn càng có khả năng chạy bùng quảng cáo nhiều tiền.

2.2 Quảng cáo trên trang cá nhân

Với cách này, các bạn có thể tận dụng ngay trang cá nhân Facebook của mình để quảng bá sản phẩm. Như vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc tạo mối liên kết với khách hàng tiềm năng, trung thành. Sẽ có một số giới hạn nhưng đây cũng là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Cách làm:

- Chủ động kết bạn càng nhiều càng tốt. Kết bạn ở các group, trang bán hàng, bạn bè của bạn bè. Tất cả những người mà bạn xếp vào khách hàng tiềm năng.

- Đăng sản phẩm bán trên dòng thời gian của mình

- Livestream, đăng video trực tiếp bán hàng bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình

- Kêu gọi mọi người theo dõi và chia sẻ

Càng có nhiều lượt chia sẻ tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể bán được nhiều hàng. Cách bán này tiếp cận khách hàng tự nhiên rất cao. Đương nhiên bạn cũng phải biết cách tạo nội dung, truyền tải nội dung sao cho hấp dẫn, thu hút người xem. Cách thể hiện độc đáo, để lại ấn tượng mạnh mẽ sẽ mang lại hiệu quả cao.

2.3 Quảng cáo trên Group

Cách chạy quảng cáo Facebook này chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với những bạn kinh doanh trên Facebook. Ngay cả những doanh nghiệp, công ty lớn cũng có đội ngũ phát triển quảng bá sản phẩm trên đây. Đơn giản là bạn tham gia vào các group cùng ngành nghề với sản phẩm của mình. Các group càng có nhiều thành viên càng hiệu quả.

Bạn tập trung vào các chủ đề tương đồng, đăng bài viết hình ảnh vào đó. Nên nhớ cần chăm chút bài viết và tương tác với khách hàng tiềm năng thường xuyên. Có thể sử dụng các nick ảo để làm nổi bật bài viết của mình. Nếu có khả năng bạn hoàn toàn tự xây dựng Group cho mình. Mời đông đảo bạn bè, mọi người tham gia. Lúc đó bạn có quyền đăng và ghim bất kỳ bài viết bán hàng nào. Việc này giúp quảng cáo sản phẩm, miễn phí và chủ động hơn.

2.4 Quảng cáo Fanpage trên website

Bạn có để ý nhiều website có các nút biểu tượng Facebook, zalo, gmail trên giao diện. Đây là cách quảng cáo Facebook miễn phí mà cũng hiệu quả. Đặc biệt với các website có lượng truy cập lớn hoàn toàn có khả năng kéo khách hàng về Facebook để bán hàng. Sự liên kết này còn bổ trợ cho các kênh bán hàng cả bạn. Phát triển song song hai kênh bán hàng Facebook và website.

2.5 Nhờ người nổi tiếng để PR sản phẩm

Nhờ người nổi tiếng để PR sản phẩm cũng là một cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Khi họ nổi tiếng thì Fanpage, trang cá nhân có nhiều like, nhiều lượt theo dõi. Như vậy bạn cũng có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Do vậy, nếu bạn có bạn bè người thân là người nổi tiếng hoặc là hotgirl cực đỉnh cũng có thể nhờ để bán hàng.

2.6 Tạo các sự kiện, trò chơi hoặc câu hỏi

Để tăng sự tương tác với khách hàng của mình bạn không nhất thiết phải tạo ra các bài quảng cáo rõ ràng. Đôi khi bạn chỉ cần tạo các sự kiện, các trò chơi đoán đúng sẽ nhận được quà hoặc ưu đãi đặc biệt.

Trong đó khéo léo đặt các lời kêu gọi như theo dõi fanpage, chia sẻ fanpage để được tăng lượng like. Đồng thời tích cực trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng để tăng sự tương tác và uy tín cho kênh bán hàng của mình.

Với cách quảng cáo Facebook miễn phí tiếp cận khách hàng tự nhiên rất an toàn. Bạn làm chủ cách thức quảng cáo của mình, không vi phạm bất cứ nội dung nào với bên thứ ba nào. Còn với cách chạy bùng quảng cáo thì bạn có thể cân nhắc sao cho thật kỹ.

3. Ưu điểm khi chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Facebook dù thông minh đến đâu cũng không thể không có lỗ hổng. Đây cũng là điểm yếu mà bạn có thể lợi dụng để tạo tài khoản thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Ưu điểm đầu tiên rõ ràng là bạn không mất một đồng phí nào. Chi phí để chạy quảng cáo dùng để gom đơn hàng, chi trả các khoản phí bắt buộc khác. Bạn chỉ cần mất công một chút là được.

Lợi nhuận bạn thu về chắc chắn là đáng kể. Không thế mà nhiều người sẵn sàng rủi ro để chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook. Nhưng về tương lai xa thì không ai khuyến khích việc chạy bùng quảng cáo cả. Khi nhiều người thấy lợi như vậy đổ xô vào quảng cáo miễn phí, làm mất đi tính tiềm năng của quảng cáo trên Facebook. Bởi nó nhanh chóng trở thành bãi rác mà ai cũng có thể tham gia được. Cảm giác người dùng, khách hàng sẽ hoang mang không biết đâu là tài khoản bán hàng chính, đâu là tài khoản ảo. Vì vậy, chạy quảng cáo miễn phí nhìn chung vẫn không nên lạm dụng. Nhất là khi bạn có lượng khách hàng tiềm năng, trung thành rồi.

4. Bí quyết chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí tự nhiên thì rất tốt nhưng chạy quảng cáo bùng tiền thì nên hạn chế. Bạn cũng cần thận trọng với các dịch vụ quảng cáo chạy Ads Facebook không mất tiền. Thậm chí còn có nguy cơ khóa tài khoản, mất Fanpage như chơi.

Với các dịch vụ chạy quảng cáo không mất tiền tốt nhất bạn nên nghiên cứu thật kỹ. Có cách chạy miễn phí với hình thức SEO Fanpage. Hình thức này được khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp phát triển.

Bằng kỹ thuật SEO giúp đưa Fanpage của bạn lên top 1 Google. Từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không mất tiền cho cả Facebook và Google. Nếu không có kiến thức về SEO bạn không thể tự làm được. Nên giải pháp tối ưu nhất vẫn là hợp tác với đơn vị SEO uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình một đơn vị SEO uy tín, hãy đến với ISAVING chúng tôi. ISAVING là một trong những đối tác của Google, hỗ trợ SEO Website hiệu quả, đưa trang web của bạn lên vị trí cao trên Google. Nếu bạn cần hỗ trợ về SEO Website hay thiết kế Website chuẩn SEO, Chạy quảng cáo Google Ads,...

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

Tags : chạy quảng cáo Facebook, Quảng cáo Facebook
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: