CÁC TIÊU CHUẨN SEO ONPAGE NÂNG CAO PHẦN I
  • 21/032022
  • ISAVING

CÁC TIÊU CHUẨN SEO ONPAGE NÂNG CAO PHẦN I

 

Các tiêu chuẩn SEO Onpage nâng cao thường rất dễ bị bỏ qua, bởi nhiều người thật sự chưa hiểu rõ nó là những tiêu chí gì cũng như cách thức triển khai như thế nào.

1. SEO Onpage - Content unique, chuyên sâu và đáp ứng Search Intent

SEO Onpage

Đối với SEO Onpage, Content unique ở đây không chỉ đơn giản chỉ là content không chứa nội dung mới, trùng lặp mà nó còn có nghĩa là nội dung phải mang đến những điều mới mẻ, độc đáo hơn, chứ không đơn giản chỉ là viết mới lại những gì đã có. Để làm được điều đó, bạn có thể thực hiện nghiên cứu và đọc nhiều tài liệu hơn để đưa ra những nội dung mới mẻ đọc đáo mà chưa đối thủ nào viết. Điều này sẽ giúp trang của bạn được đánh giá cao bạn hơn.

Bên cạnh đó, content cũng phải đáp ứng search intent của khách hàng. Search intent được hiểu là ý định, mục đích của người dùng khi họ tìm kiếm trên các SERPs như Google. Xác định đúng search intent sẽ giúp cho website của bạn được tìm đến nhiều hơn từ đó giúp tăng traffic cho trang web một cách hiệu quả.

2. Internal Link và Outbound Link 

SEO Onpage

Một bài viết SEO Onpage được tối ưu hoàn chỉnh cần có sự kết hợp giữa Internal Link và Outbound Link.

Internal Link giúp việc điều hướng người dùng, hỗ trợ Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn truyền sức mạnh giữa các bài viết với nhau. Cũng như cho người dùng thêm nhiều thông tin giá trị từ đó cải thiện thứ hạng SEO Website.

Về phía Outbound Link, bạn cũng sẽ muốn trang web của mình liên kết đến những trang web uy tín khác. Liên kết ngoài sẽ giúp Google hiểu được chủ đề của website bạn rõ hơn và còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các trang web khác nữa.

Quan trọng hơn, External Links có tác động tích cực đến SEO. Cụ thể, nó giúp bạn tăng độ trust (độ tin tưởng của Google) lên rất nhiều lần. Tôi cũng có một video clip chia sẻ kiến thức về Outbound Link, video sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại liên kết này. Tôi sẽ để link ngay tại đây: Outbound Link trong SEO Onpage.

3. Featured Snippets

Featured Snippets giúp thu hút độc giả ngay từ trang tìm kiếm. Đầu tiên, bạn cần phải biết 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới vị trí Featured Snippet là gì:

Website uy tín ở bộ từ khóa ấy

Một điều đơn giản là, đối với một phạm vi từ khóa nhất định, vị trí thứ hạng web tỉ lệ thuận với độ tin tưởng của Google dành cho website. Bạn có thể nhìn bên dưới biểu đồ thể hiện tỉ lệ xuất hiện Featured Snippets theo từng top.

Thông tin chính xác

Độ chính xác thông tin trên website là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí Featured Snippet. Google đánh giá độ chính xác của một website bằng cách so sánh đoạn văn bản thông tin trong web với các dữ liệu nó thu thập được tại các trang lớn trên thế giới. Nếu thông tin này giống/đồng nghĩa với dữ liệu từ các trang tin tức lớn, Google sẽ biết được thông tin ấy là đúng và chính xác.

Nhưng… làm thế nào để Google nhận biết được đó là thông tin mà người dùng cần để hiển thị ở các vị trí top đầu?

Đó chính là lúc bạn cần phải tạo điều kiện cho Google hiểu được rằng đó là đoạn thông tin mà người dùng đang tìm và Google nên lấy đoạn văn bản đó. Và tất cả những việc này được thực hiện thông qua Readability.

Tip: Tối ưu Readability

Dùng sự hỗ trợ của Yoast SEO để tối ưu Readability khi SEO Onpage. Nếu bạn có cài đặt Yoast SEO rồi thì bạn chỉ cần bật phần Readability lên. Sau đó, làm theo Yoast SEO hướng dẫn là được!  Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các tính năng như Blockquotes, Table, Bullet, Point … và chèn video, thiết kế hình ảnh sinh động hơn, tăng tương tác với người dùng và giảm tỷ lệ thoát trang.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn chèn video:

- Có một video minh họa ở các URL SEO chủ đạo

- Width ở 600 pixel

- Video và hình ảnh được căn giữa

Trên đây là ba tiêu chuẩn nâng cao của SEO Onpage ISVING muốn chia sẻ đến bạn đọc để bạn đọc có thể hiểu sâu hơn về những tiêu chuẩn khi SEO Website Onpage. Hãy cùng theo dõi phần II để xem những tieue chuẩn khác là gì nhé!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ISAVING VIỆT NAM

Điện thoại: 0866899616

Email: info@isaving.vn

Website: isaving.vn

Địa chỉ: LK23, số 96-96B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội.

Tags : SEO Onpage
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: